Action speaks louder than words!

Novadoxy 500

 Bột thuốc hòa tan cho uống

- Đường đưa thuốc:  Qua đường miệng

- Thành phần, hàm lượng hoạt chất có trong công thức của sản phẩm

Mỗi gr bao gồm

Hoạt chất chính:

- Doxycycline hyclate tương đương  Doxycycline 500 mg

- Tá dược:  Colloidal Silicon Dioxide                  3 mg

Đặc tính dược lý
             Dược lực học:
Doxycycline là một kháng sinh kìm khuẩn hoạt động bằng việc ngăn cản quá trình sinh tổng hợp protein ở các loài mẫn cảm. Doxycycline là tetracycline bán tổng hợp từ gốc Oxytetracycline. Nó hoạt động trên tiểu phần 30S của ribosome vi khuẩn, với cơ chế thuận nghịch, nó ngăn chặn liên kết giữa tRNA mang axit amin và phức hợp mRNA-ribosome, ngăn cản việc gắn axit amin vào chuỗi peptit đang tổng hợp do đó ức chế quá trình tổng hợp protein. Doxycycline có hiệu lực sinh học sau khi dùng qua đường uống. Sau khi cho uống, nó đạt ngưỡng giá trị lớn hơn 70% ở hầu hết các loài.

Thức ăn có thể thay đổi hiệu lực sinh học của Doxycycline. Trong điều kiện kiểm nghiệm, hiệu lực sinh học lớn hơn 10-15% khi động vật được cho ăn. Doxycycline được phân bố khắp trong cơ thể và tập trung cao ở lipid hòa tan. Doxycycline  thấm vào tận các mô ngoại vi. Nó tích lũy trong gan, thận, xương, ruột; tìm thấy trong tái hấp thu gan ruột. Ở phổi Doxycycline có nồng độ cao hơn trong huyết tương. Nồng độ có tác dụng điều trị phát hiện ở dịch xoang, cơ tim, mô sinh sản, não và tuyến vú. Liên kết với protein huyết tương 90-92%. 40% thuốc được được chuyển hóa và bài tiết một phần lớn thông qua phân (đường mật và ruột).

Đối tượng sử dụng

Heo, gà

Hướng dẫn về sử dụng thuốc cho vật nuôi

* Gà : Điều trị bệnh hô hấp mãn tính (CRD) gây ra bởi Mycoplasma gallisepticum.*

* Heo: Điều trị các bệnh trên đường hô hấp gây ra bởi Actinobacillus pleuroneumoniae, Pasteurela multocidaMycoplasma hyopneumoniae.

 Liều lượng và cách sử dụng

- Gà : 20 mg Doxcycline/kg thể trọng/ngày hoặc 40 mg NOVADOXY 500/kg thể trọng/ngày, dùng liên tục từ 3-5 ngày. Tương tự như 1000 gà thịt 42 ngày tuổi cần 200ml nước uống/con/ngày thì sử dụng 400 mg NOVADOXY 500 pha với 1000 lít nước uống.

- Heo: 10,8 mg Doxcycline/kg thể trọng/ngày hoặc 2,2 g NOVADOXY 500/100 kg thể trọng/ngày, dùng trong 4 ngày liên tục. Giống như 1 con lợn nặng 85 kg cần 9 – 12 lít nước uống thì sử dụng liều 155 – 200 mg NOVADOXY 500/1000 lít nước uống.

- Cảnh báo khi dùng

Không có

- Cảnh báo đối với người điều trị cho động vật

Không có

- Không sử dụng cho động vật mang thai và cho con bú

- Khi mở túi phải sử dụng ngay

- Thay nước uống pha thuốc hàng ngày

*  Thời gian ngưng dùng thuốc

Gà : Tối thiểu 7 ngày kể từ lần điều trị cuối cùng cho tới khi giết thịt

Heo: Tối thiểu 10 ngày kể từ lần điều trị cuối cùng cho tới khi giết thịt