Action speaks louder than words!

Clavamox tab

CLAVAMOX

(Amoxicillin trihydrate/ Clavulanate potassium)

Hiệu quả  trong điều trị và  chống lờn kháng sinh trên chó mèo

 

 

Mô tả:

-  Trong thành phần Clavamox có kháng sinh phổ rộng Amoxicillin trihydrate và chất ức chế b-lactamase là clavulanate potassium (muối potassium của acid clavulanic).

- Amoxicillin trihydrate là một kháng sinh bán tổng hợp có tác dụng diệt khuẩn phổ rộng trên nhiều loại vi khuẩn gram âm, gram dương, hiếu khí và yếm khí. Nhưng nó bị phân huỷ bởi b-lactamase do đó không có hiệu quả chống lại các vi khuẩn sinh ra b-lactamase.

- Acid clavulanic đóng vai trò là chất ức chế các men  b-lactamase, được điều chế bằng sự lên men của Streptomyces clavuligerus.

- Clavamox có  tính chất đặc biệt do kết hợp  một chất kháng sinh phổ rộng với một chất ức chế b-lactamase giúp mở rộng phổ kháng khuẩn của amoxicillin bao gồm các vi khuẩn sản sinh ra b-lactamase và vi khuẩn không sản sinh b-lactamase yếm khí và hiếu khí.

 - Clavamox bền trong  acid dạ dày và không bị  ảnh hưởng bởi các chất trong dạ dày và ruột. Amoxicillin và acid clavulanic hấp thu nhanh tập trung nhiều ở huyết thanh, nước tiểu và  phát tán nhanh vào hầu hết mọi bộ phận cơ thể và các dịch ngoại trừ não và dịch cột sống, amoxicillin chỉ thâm nhập đủ khi màng não bị viêm. .

 

Vi sinh học: Amoxicillin có tác dụng diệt khuẩn và hoạt động thông qua ức chế sinh tổng hợp thành tế bào mucopeptide ở các vi khuẩn mẫn cảm. Hoạt động của acid clavulanic mở rộng phổ kháng khuẩn của amoxicillin bao gồm cả những vi khuẩn đã kháng amoxicillin và các kháng sinh b-lactam khác. Amoxicillin / clavulanate cho thấy khả năng hoạt động rất rộng bao gồm cả những dòng sản sinh b-lactamase của vi khuẩn hiếu khí gram âm và gram dương, yếm khí tự nhiên và yếm khí bắt buộc.

Những vi khuẩn sau nhạy cảm với Clavamox :

Các lồi Staphylococcus, Staphylococcus aureus, Staphylococcus aureus sản sinh b-lactamase (kháng penicillin),  Staphylococcus  epidemidis, Staphylococcus intermedius, Staphylococcus faecalis, các lồi Streptococcus, Corynebacterium pyogenes, các lồi Corynebacterium, Erysipelothrix rhusiopathiae,  Bordetella bronchiseptica, Escherichia coli, Proteus mirabilis, các lồi Proteus, các lồi Enterobacter, Klebsiella pneumoniae, Salmonella dublin, Salmonella typhimurium, các lồi Pasteurella,  Pasteurella multocida, Pasteurella haemolytica.

Các nghiên cứu cho thấy các vi khuẩn yếm khí và hiếu khí, gram (-), gram (+)  phân lập từ  lợi răng của chó bị bệnh nha chu đều nhạy cảm với thuốc trong kiểm tra kháng sinh đồ

 

 

 

 

Chỉ định:

-          Thuốc kháng sinh dạng uống clavamox chỉ định điều  trị cho chó, mèo đối với các bệnh: Viêm răng lợi, nhiễm khuẩn da, mô mềm như vết thương, bệnh viêm da có mủ trên bề mặt/nông vàsâu, viêm đường niệu, các bệnh rối loạn tiêu hóa, hô hấp do vi khuẩn nhạy cảm với Amoxicillin.

Trình bày:      - Thuốc giọt Clavamox được cung cấp dưới dạng chai 15ml chứa 50mg amoxicillin và 12.5mg acid clavulanic trong 1ml.

                        - Thuốc Clavamox dạng vỉ 14 viên. Trong 1 viên có chứa chứa 50mg amoxicillin và 12.5mg acid clavulanic

 

Liều dùng:

Chó:    1ml Clavamox Drop hay 1 viên Clavamox tablets /4.5kg thể trọng

2 lần  trong 1 ngày  điều trị 5-7 ngày

Mèo:    1ml Clavamox Drop hay 1 viên Clavamox tablets /4.5 kg thể trọng

2 lần 1 ngày. Điều trị liên tục 5-7 ngày

Viêm đường tiết niệu cần phải được chữa trị 10-14 ngày. Sưng mủ sâu trên da cần được điều trị trong 21 ngày; thời gian điều trị tối đa không quá 30 ngày.

 

Hướng dẫn tạo dịch huyền phù Clavamox Drop: Đổ 14ml nước vào trong chai 15ml và lắc mạnh. Mỗi ml chất huyền phù có chứa 50mg amoxicillin hoạt chất trong trihydrate và 12.5mg acid clavulanic trong muối potassium.

Chú ý: thuốc pha không sử dụng phải bảo quản lạnh có thể dùng trong vòng 10 ngày.

 

.

 

Chỉ sử dụng cho chó và mèo