Action speaks louder than words!

Dectomax: Đơn giá 308.000 vnd

Lá chắn chống nội ký sinh và ngoại ký sinh

Doramectin 1% (10mg/ml)

Dung dịch tiêm DECTOMAX là một dung dịch vô trùng có chứa 1% Doramectin (10mg/ml), sẵn sàng để dùng và có màu vàng nhạt. Thuốc được điều chế nhằm đáp ứng các liều dùng trên trâu bò (200mcg/kg thể trọng) để tiêm bắp hoặc tiêm dưới da với liều 1ml/50kg thể trọng và trên heo 300mcg/kg thể trọng) dùng tiêm bắp với liều 1ml/50kg thể trọng và trên heo (300 mcg/kg thể trọng) dùng tiêm bắp với liều 1ml/33kg thể trọng.

Đặc tính

Dung dịch tiêm DECTOMAX có hoạt lực mạnh, phổ diệt ký sinh trùng rộng, dùng qua đường tiêm cho heo và trâu bò. Hoạt chất Doramectin, một dẫn xuất mới lên men từ chất avermectin, được khám phá bởi Pfizer. Doramectin được phân lập từ sự lên men các chủng đã chọn lọc, dẫn xuất từ Streptomyces avermitilis.

Cơ chế hoạt động của avermectins làm thay đổi hoạt động của in chloride trong hệ thống thần kinh của các giun tròn và chân đốt. Avermectins phong toả các cơ quan thụ cảm (receptors) nên làm tăng tính thẩm thấu qua màng của các ion chloride do đó cắt đứt xung điện các tế bào thần kinh của giun tròn và các tế bào cơ của chân đốt, dẫn đến tê liệt và gây chết ký sinh trùng. Ở động vật có vú, các cơ quan thụ cảm bị avermectins phong toả đều nằm trong hệ thống thần kinh trung ương, nơi mà doramectin chỉ có ở nồng độ không đáng kể.

Một liều lượng nhỏ dung dịch tiêm DECTOMAX đủ để kiểm soát hiệu quả nhiều loài ký sinh trùng như các loại giun tròn và chân đốt có hại cho sức khoẻ, năng suất trâu bò hoặc heo. Dung dịch tiêm DECTOMAX rất an toàn cho gia súc khi sử dụng liều khuyến cáo.

CÁC LỢI ĐIỂM KHI SỬ DỤNG DUNG DỊCH TIÊM DECTOMAX  :

-          Dectomax là thuốc phòng trị ký sinh trùng sử dụng an toan trên trâu bò kể cả bò mang thai, bê con sơ sinh và bò đực.

-          Dectomax phổ rộng có hiệu quả cao trong phòng trị  36 loại  Nội Ngoại Ký Sinh Trùng trưởng thành và  ấu trùng giai đoạn 4.

-          Sử dụng đường tiêm chích do đó liều lượng thuốc đưa vào chính xác.

-          Dung dịch tiêm Dectomax là giải pháp bảo vệ  chống lại việc nhiễm và tái nhiễm ký sinh trùng  kéo dài sau khi sử dụng.

 CHỈ ĐỊNH:

Dung dịch tiêm Dectomax* chỉ định phòng trị giun đũa, giun phổi, giun mắt,  giòi da, giun xoắn, rận, ghẻ và ve   bao gồm:

Giun tròn dạ dày ruột

Ostertagia ostertagi

Ostertagia lyrata

Haemonchus contortus

Haemonchus placei

Haemonchus similis

Trichostrogylus axei

Trichostrogylus spp.

Trichuris discolor

Trichuris ovis

Oesophagostomum radiatum

Cooperia spp.

Nematodirus spp.

Strongyloides spp.

Dictyocaulus viviparus

Bunostomum phlebotomum

 

Giun phổi :     Dictyocaulus viviparus

Giun mắt:                   Thelazia spp

 

Giòi da :                      Hypoderma bovis

Hypoderma lineatum

Dermatobia hominis.

 

Giun xoăn:                 Cochliomyia hominovorax

 

Rận:                            Haematopinus eurysternus

Linognathus vituli

Solenopotes capillatus

 

Ghẻ:                            Sarcoptes scabiei

Psoroptes bovis (var. ovis)

 

Ve có một vật chủ:    Boophilus microplus

 

Rận hút máu:            Damalinia bovis

 

LIỀU LƯỢNG VÀ SỬ DỤNG:

HEO

Tiêm bắp với liều 300mcg doramectin/kg thể trọng, tương đương 1ml DECTOMAX /33kg thể trọng. Gia súc cần được cầm giữ hợp lý để điều trị đúng và đủ liều. Dùng kim tiêm và ống tiêm vô trùng, tuân thủ các điều kiện vô trùng. Để tiêm vùng cổ hãy dùng kim tiêm sạch, khô, loại kim 18 - 20 dài 3.5cm

TRÂU BÒ

Tiêm bắp hoặc tiêm dưới da với liều 200mcg doramectin/kg thể trọng, tương đương 1mld DECTOMAX/50kg thể trọng. Hãy tiêm thuốc vào dưới da mềm nơi cổ hoặc dưới da ở vai hoặc tiêm sâu trong bắp cổ. Để tiêm thuốc, hãy dùng kim tiêm 16, sạch, khô, dài 1.5 - 2cm. Dùng kim tiêm và ống tiêm vô trùng, tuân thủ các điều kiện vô trùng.

 

HEO

TRÂU BÒ

Thể trọng (kg)

Liều lượng (ml)

Thể trọng (kg)

Liều lượng (ml)

10

0.3

Nhỏ hơn 50

1.0

13

0.4

51-100

2.0

16

0.5

101-150

3.0

17-33

1.0

151-200

4.0

34-50

1.5

201-250

5.0

51-66

2.0