Action speaks louder than words!

Tin tức

Kỹ thuật phối trộn thức ăn tinh hỗn hợp

  Trong thực tế, người chăn nuôi cung cấp cho gia súc, gia cầm các loại "thức ăn tinh" mà thông thường đó là các loại nguyên liệu thức ăn. Nếu chúng ta cho ăn từng loại "thức ăn tinh" riêng biệt như vậy, dù chất lượng tốt như bột ngô, khô dầu, đậu tương..... vẫn không thể bảo đảm sự cân bằng dinh dưỡng, tức là có thể dư thừa chất này mà lại thiếu chất khác. Chính vì vậy, cần phối hợp các loại thức ăn (các nguyên liệu thức ăn) theo các tỷ lệ nhất định, sao cho hỗn hợp tạo ra có hàm lượng các chất dinh dưỡng cân đối, phù hợp với nhu cầu của từng loại gia súc, gia cầm.

Kỹ thuật ấp trứng gà và cách soi trứng

  Tôi muốn ấp trứng gà bằng lò ấp tự chế.trong quá trình ấp,bao nhiêu ngày thì soi trứng được Dấu hiệu quả trứng nở được, cách vệ sinh trứng trước khi ấp. Bác nào biết cho xin ít kinh nghiệm,xin cám ơn nhiều. Thời gian để ấp trứng vịt là 28 ngày, ấp trứng ngan( vịt xiêm), ngỗng là 30 ngày, trứng cút là 17 ngày, trứng đà điểu là 43 ngày, trứng gà là 21 ngày

Quản lý trại heo đẻ

  Nếu tng s con đ ra là 13 con, đ đt 11 con cai sa nng trên 6 kg (85%) thì phi qun lý s heo con chết dưới 8%. Tiến hành đ đ cho heo đúng k thut. Nái la đu đ tuyến vú phát trin ti đa nên cho nuôi khong 12 heo con khe mnh. Sau khi sinh t 3 – 4 ngày cn cho nái nuôi con ăn không gii hn, cho lượng cám ăn tăng dn dn sao cho đến ngày thmười là đt cao nht, và c duy trì không cho lượng cám ăn gim xung cho đến ngày cai sa (tiêu chun: thi gian nuôi con tính 20 ngày).

Kỹ sư thủy lợi mát tay... nuôi lợn rừng

(Dân Việt) - Đang có công việc ổn định với thu nhập khá ở Hà Nội, nhưng vì đam mê... lợn rừng mà anh Thái Đình Hải (27 tuổi) quyết định về quê ở Nghệ An thực hiện niềm đam mê của mình.

Cách khắc phục hiện tượng heo nái sinh sản kém

  Hiện tượng heo nái sinh sản kém như chậm sinh, vô sinh, không có biểu hiện động dục, động dục chậm hay động dục thầm lặng, chu kỳ động dục không đều... phối giống nhiều lần không đậu thai, thời gian chửa kéo dài, chửa giả, tỷ lệ phối giống đậu thai thấp, thai phát triển kém, hay sẩy thai, quái thai, thai chết lưu... số lượng và chất lượng heo con sơ sinh thấp (đẻ ít con, con nhỏ...). Sau đây là những nguyên nhân và biện pháp phòng trị: 


Một số chú ý khi chăn nuôi gà trong mùa nóng

  Nhiệt độ nóng làm gà đẻ trứng kém ăn cùng với việc giảm năng xuất trứng cũng như khối lượng trứng, đối với gà nuôi thịt thì giảm trọng và tỷ lệ nuôi sống thấp, do vậy để hạn chế tối đa ảnh hưởng của nhiệt độ nóng, khi cho ăn cần chú ý một số điểm sau: